Tỏi đen - Thực phẩm mới tốt cho sức khỏe

10:59 03/11/2014
Trong một nghiên cứu năm 2009 động vật thí nghiệm, các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng tỏi đen có hiệu quả hơn tỏi tươi trong việc giảm kích thước của khối u. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí dược liệu và hợp chất thiên nhiên (Plant Science and Technology).

Phát triển tại Nhật Bản từ năm 2005, tỏi đen đã được phổ biến trong ẩm thực phương Tây trong nhiều năm nay, nhưng gần đây họ đã lọt vào mắt xanh của việc chăm sóc sức khỏe do nghiên cứu tiết lộ giá trị chất dinh dưỡng ấn tượng của nó. Tỏi đen được sản xuất bởi "lên men" từ tỏi tươi trong một môi trường kiểm soát độ ẩm ở nhiệt độ khoảng 60 đến 75 độ C trong 30 ngày. Không có chất phụ gia, không chất bảo quản ... chỉ cần tỏi tinh khiết. Tỏi sau khi được làm sạch, phơi khô lớp vỏ lụa, được để oxy hóa trong một căn phòng sạch trong 30 ngày và được sấy tiếp trong 15 ngày. Quá trình này làm cho nhánh tỏi chuyển sang màu đen và mềm, kết cấu dai với hương vị gợi nhớ của "giấm thơm" và "nước tương", với một vị ngọt ngào tự nhiên. Người sử dụng tỏi đen khẳng định: “hương vị sẽ gây ấn tượng ngay cả những người ghét tỏi nhất”.  So với tỏi tươi, tỏi đen là thấp trong alliin nhưng nó là đáng kinh ngạc cao chất chống oxy hóa khác!

  Quy trinh len men toi den

Trong một nghiên cứu năm 2009 động vật thí nghiệm, các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng tỏi đen có hiệu quả hơn tỏi tươi trong việc giảm kích thước của khối u. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí dược liệu và hợp chất thiên nhiên (Plant Science and Technology). Trong một nghiên cứu khác, tỏi đen đã được tìm thấy có hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp đôi so với trong tỏi tươi. Tỏi đen chữa hỗn hợp các hợp chất lưu huỳnh, đặc biệt là một đặc biệt: s-allylcycteine ​​(SAC).  Khoa học đã chỉ ra một số lợi ích sức khỏe từ SAC, bao gồm ức chế quá trình tổng hợp cholesterol.

Một lợi thế của SAC là nó cũng hấp thụ và ổn định hơn nhiều so với allicin và 100 phần trăm khả dụng sinh học. Các nhà nghiên cứu tin tưởng nó đóng một vai trò quan trọng trong tác dụng của tỏi đen.

Các nghiên cứu về tác dụng của tỏi đen chứng mình tỏi đen có tác dụng:

  • Giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm tình trạng béo phì;
  • Ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch;
  • Giảm đường huyết;
  • Giúp hạ men gan, bảo vệ tế bào gan;
  • Hạn chế quá trình lão hóa, chống oxy hóa, giảm stress;
  • Bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ;
  • Kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng
  • Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư
  • Kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ....

  

Chính bởi những tác dụng tuyệt vời này, Tỏi đen đã trở thành 1 sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở Nhật bản, Hàn Quốc, Mỹ và các nước châu Âu….

Chú ý: Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

banner1