Kết quả nghiên cứu lâm sàng Cao Tỏi Kim Cương Đông Á D

17:12 14/03/2017
Sau hơn một năm phối hợp nghiên cứu, Công ty Dược phẩm Đông Á và Bệnh viện y học cổ truyền đã hoàn thành xuất sắc đề tài nghiên cứu lâm sàng chế phẩm Cao Tỏi Kim Cương Đông Á D – có tác dụng hỗ trợ điều trị tháo đường vào ngày 28/2/2017

Ngày nay đái tháo đường nói riêng và các bệnh liên quan đến chuyển hóa nói chung đang trở thành vấn nạn trên toàn thế giới với số người mắc  bệnh vào năm 2013 là 382 triệu người trong đó 46% là không được chẩn đoán. Dự kiến vào năm 2035 số lượng mắc bệnh ước tính lên đến 592 triệu ca. Thống kê còn cho thấy cứ mỗi 6s lại có 1 người chết vì bệnh tiểu đường và có đến 5.1 người chết trong năm 2013 mà nguyên nhân có liên quan đến bệnh tiểu đường.

chua benh tieu duong

Tình hình đặt ra cho các nhà nghiên cứu luôn cần tìm thêm những giải pháp cung cấp cho nhu cầu điều trị dài ngày của bệnh nhân với mục tiêu kiểm soát tốt mức đường huyết, hạn chế tác dụng không mong muốn có thể gặp phải. Trước nhu cầu đó, công ty Dược Phẩm Đông Á phối hợp với các chuyên gia và bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương thực hiện nghiên cứu tác dụng của chế phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á trên 60 bệnh nhân mắc bệnh Đái tháo đường được chia làm hai nhóm:

Nhóm 1: Những người mới được chẩn đoán mắc Đái tháo đường dựa vào chỉ số đường huyết lúc đói, đường huyết sau ăn 2h, HbA1C và chưa từng sử dụng bất kỳ loại thuốc điều trị nào

Nhóm 2: Những người mắc bệnh Đái Tháo Đường đang sử dụng 1 phác đồ điều trị Tây Y trong vòng 3 tháng gần nhất tuy nhiên các chỉ số Đường huyết lúc đói, Đường huyết sau ăn 2h, HbA1C chưa được kiểm soát hiệu quả

Cả hai nhóm đều được hướng dẫn sử dụng chế phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á trong vòng 90 ngày và các chỉ số được đo tại 4 thời điểm: D0 – thời điểm trước điều trị, D30 – thời điểm sau khi sử dụng sản phẩm 30 ngày, D60 – Thời điểm sau khi sử dụng sản phẩm 60 ngày, D90 – Thời điểm sau khi sử dụng sản phẩm 90 ngày.

cao toi kim cuong dong a D

 

Sau hơn 1 năm làm việc nghiêm túc và nỗ lực, dưới đây là các kết quả đạt được:

Theo dõi chỉ số đường huyết lúc đói, chỉ số HbA1c của hai nhóm bệnh nhân nghiên cứu được thể hiện ở các biểu đồ dưới đây: 

cao toi kim cuong dong a D

Biểu đồ biểu thị mức độ cải thiện chỉ số đường huyết lúc đói của nhóm nghiên cứu số 1

cao toi kim cuong dong a D

Biểu đồ biểu thị mức độ cải thiện chỉ số đường huyết lúc đói của nhóm nghiên cứu số 2

cao toi kim cuong dong a D

Biểu đồ biểu thị chỉ số HbA1C của hai nhóm nghiên cứu ở ngày  D0 và D90

Sau 90 ngày điều trị ở nhóm bệnh nhân mới mắc Đái Tháo đường, chế phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á có khả năng giúp giảm chỉ số đường huyết lúc đói từ 7.8 xuống 6.87 mmol/l , sự thay đổi có ý nghĩa thống kê. ở nhóm bệnh nhân số 2-những người đã mắc Đái Tháo đường và đang được điều trị với thuốc, việc sử dụng thêm chế phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á giúp giảm chỉ số đường huyết lúc đói từ 8.43 xuống 7.47 trong vòng 90 ngày sử dụng, sự khác biệt có ý nghĩa thống kê.

Đối với chỉ số HbA1C sau 90 ngày ở nhóm nghiên cứu số 1, chế phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á giúp giảm chỉ số từ 6.53 xuống 5.6%, ở nhóm nghiên cứu số 2, chế phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á khi dùng phối hợp với phác đồ điều trị Tây y bệnh nhân đang sử dụng giúp giảm chỉ số HbA1C từ 7.06 xuống 6.24%.

cao toi kim cuong dong a D

 

Ngoài ra nghiên cứu còn cho thấy mức độ cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh nhân thường gặp trong quá trình điều trị như Ăn nhiều, Uống nhiều, Tiểu nhiều, Mệt mỏi, Đổ mồ hôi. Những kết quả của nghiên cứu đưa ra bằng chứng thuyết phục về tác dụng của Chế phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á trong trường hợp rối loạn dung nạp đường, những người mắc Đái tháo đường giai đoạn sớm và tác dụng hỗ trợ điều trị khi dùng phối hợp với phác đồ điều trị tây y giúp tăng cường hiệu quả kiểm soát đường huyết, kiểm soát các biến chứng thông qua kiểm soát chỉ số HbA1C trên bệnh nhân mắc đái tháo đường dài ngày.

Nghiên cứu một lần nữa khẳng định tác dụng của Tỏi Kim Cương Đông Á ở dạng độc lập hay phối hợp với các dược liệu khác trong Chế phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á trên tác dụng giúp hỗ trợ kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. 

Chú ý: Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

banner1