Quy trình làm tỏi đen chuẩn công nghệ Nhật

09:24 13/08/2015
Tỏi đen là siêu thực phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện, an toàn và là thảo dược thiên nhiên. Vì vậy, nhiều người luôn muốn sở hữu công thức và quy trình làm tỏi đen chuẩn.

Trong phạm vi bài viết dưới đây, Tỏi Kim Cương Đông Á sẽ giúp quý bạn đọc tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất  Tỏi đen hoàn chỉnh theo công nghệ Nhật Bản và địa chỉ tham quan trải nghiệm thực tế.

Quy trình sản xuất Tỏi đen theo công nghệ Nhật Bản

Tỏi Kim Cương Đông Á là thực phẩm chức năng được lên men tự nhiên theo đúng quy trình công nghệ được chuyển giao độc quyền đến từ Công ty NAGAMINE - Nhật Bản. Việc chuyển giao công nghệ được xác nhận bởi Sở Khoa học và Công nghệ thông qua Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ số 08/2014/HĐCGCN-SKHCN ngày 10 tháng 10 năm 2014. 

quy trình làm tỏi đen

Dưới sự giám sát của các chuyên gia cùng quy trình làm Tỏi đen công nghệ chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản, Tỏi Kim Cương được lên men với 6 bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Tỏi tươi trước khi lên men

Lựa chọn loại tỏi để lên men: Thực tế có 2 giống tỏi (tỏi cô đơn và tỏi nhiều nhánh), nhưng để lên men tỏi đen công nghệ Nhật đạt chất lượng tốt nhất, tỏi cô đơn một nhánh luôn được ưu tiên sử dụng. Do Tỏi cô đơn có lợi thế hơn về hàm lượng dinh dưỡng, mức độ tiện lợi khi sử dụng thành phẩm.

Tỏi dùng làm nguyên liệu lên men tỏi đen thường được bảo quản trong kho đông lạnh. Vì vậy, tỏi cần được rã đông theo đúng kĩ thuật quy định theo tiêu chuẩn lên men tỏi đen công nghệ Nhật.

 • Bước 2: Phân phối tỏi vào các buồng và thiết lập thông sỗ kỹ thuật lên men Tỏi đen

Sau rã đông, Tỏi nguyên liệu sẽ được đánh giá lại theo tiêu chuẩn cụ thể. Các củ tỏi đạt tiêu chuẩn sẽ được phân phối vào các buồng lên men (buồng lên men phải đạt tiêu chuẩn chống oxy hóa) và bắt đầu thiết lập các thông số kỹ thuật để lên men tỏi đen. Các chuyên gia sẽ tùy theo điều kiện thực thế để có các thông số khác nhau trong mỗi đợt lên men.

 • Bước 3: Bắt đầu quy trình lên men Tỏi đen tự nhiên trong hơn 2000 giờ

Xuyên suốt quá trình, môi trường lên men cần được kiểm soát không khí bởi hệ thống HVAC (Heating, Ventilation and Air conditioning) với màng lọc HEPA H13 có thể lọc cả bụi và vi khuẩn, giúp không khí trong phòng được đảm bảo vô khuẩn.

Các thông số kỹ thuật về nhiệt độ, độ ẩm... được thiết lập (tự động, hệ thống cảm ứng nhiệt,....) theo đúng các tài liệu phương pháp làm Tỏi đen Nhật Bản đã được chuyển giao. 

 • Bước 4: Kết thúc lên men, sấy thành phẩm.

 • Bước 5: Kiểm nghiệm chất lượng bán thành phẩm.

Đây là một bước quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của tỏi đen. Kết quả kiểm nghiệm cần được tiến hành phân tích bởi các chuyên gia có kinh nghiệm theo tiêu chí đánh giá cụ thể về cả màu sắc, hình thái, mùi vị...

 • Bước 6: Đóng gói thành phẩm và phân phối

So sánh quy trình làm tỏi đen tại nhà và lên men Tỏi đen chuẩn Nhật

Tiêu chí so sánh

Tỏi đen tự làm tại nhà

 Tỏi đen lên men chuẩn công nghệ Nhật Bản

Nguyên liệu

 • Không có tiêu chí chọn lựa cụ thể
 • Không có nguồn gốc rõ ràng.
 • Có tiêu chí chọn lựa cụ thể,  theo thang đo của các chuyên gia khoa học
 • Nguồn gốc rõ ràng

Thiết bị lên men

Sử dụng nồi cơm điện, máy làm tỏi đen mini… không đảm bảo khả năng chống oxy hóa chuyên dụng

Lên men tại các buồng lên men chuyên dụng, thiết kế theo tiêu chuẩn Nhật Bản, có bảng điều khiển cảm biến, thiết lập và theo dõi thông số kĩ thuật nhiệt độ, độ ẩm… trong suốt quá trình lên men

Thời gian lên men

Không cố định, phụ thuộc vào cảm tính của người làm

Lên men liên tục trong 2000 giờ dưới sự giám sát của các kĩ thuật viên chuyên môn cao

Mức độ rủi ro

Cao. Có thể gây chập cháy điện do sử dụng các thiết bị không chuyên dụng

Đảm bảo an toàn, do đã được  sản xuất phục vụ mục đích lên men tỏi đen

Chất lượng thành phẩm

Không đảm bảo. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có cơ quan chức năng nào chứng nhận, tỏi đen lên men tại nhà bằng nồi cơm điện hay máy làm tỏi đen có hàm lượng giá trị dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn

Đảm bảo. Chất lượng thành phẩm được kiểm định liên tục bởi các chuyên gia và các cơ quan chức năng theo giai đoạn cụ thể

Màu sắc thành phẩm

Không đồng đều. Thường có màu nâu, ướt tay

Đồng đều, phần thịt tỏi đen màu đen tuyền, bóc vỏ sạch tay

Hương vị

Không đồng nhất hương vị ngay trong cùng một lượt lên men, có củ bị chua, đắng hoặc khô cứng…

Thể chất mềm nhuận, vị ngọt thanh mềm dẻo như ô mai hoa quả. Không còn mùi hăng cay của Tỏi trắng

Địa chỉ tham quan thực tế kỹ thuật làm tỏi đen chuẩn Nhật Bản

Tại Việt Nam Dược Phẩm Đông Á là đơn vị duy nhất nhận được chuyển giao công nghệ độc quyền lên men tỏi đen từ công ty Nagamine Nhật Bản. Vì vậy, để được trải nghiệm trực tiếp quy trình làm tỏi đen chuẩn công nghệ Nhật, quý bạn đọc hãy liên hệ tới tổng đài 19001756 đăng ký tham quan nhà máy sản xuất Tỏi đen của Dược phẩm Đông Á miễn phí.

quy trình làm tỏi đen

Nhà máy sản xuất Tỏi đen của Dược phẩm Đông Á là nhà máy Tỏi Kim Cương Đông Á. Quy mô nhà máy rộng 1.5ha. Địa chỉ nhà máy tại KCN Quế Võ - Bắc Ninh. Đây là nhà máy sản xuất Tỏi đen duy nhất tại Việt Nam được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tân tiến bậc nhất Châu Á. Nhà máy được quy hoạch thành các phân khu rõ ràng.

quy trình làm tỏi đen

Khi tới tham quan nhà máy, quý bạn đọc không chỉ được trải nghiệm thực tế về các bước trong quy trình làm tỏi đen chuẩn công nghệ Nhật, mà còn được tiếp nhận thêm rất nhiều kiến thức bổ ích chăm sóc sức khỏe, chụp ảnh lưu niệm…. Đặc biệt chương trình tham quan nhà máy được Dược Phẩm Đông Á tài trợ, hoàn toàn miễn phí.

Chi tiết về tour tham quan nhà máy tỏi đen Đông Á xem thêm tại đây.

Tỏi Kim Cương Đông Á - Món quà kim cương cho sức khỏe

Tự hào là sản phẩm chất lượng cao, Tỏi Kim Cương Đông Á đã và đang trở thành “người điều dưỡng” thầm lặng bảo vệ sức khỏe cho hàng triệu người Việt. 

 

Theo kết quả phân tích của Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, Tỏi Kim Cương Đông Á có hàm lượng SAC cao, giàu Polyphenol và 18 loại acid amin giúp bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch, hạn chế lão hóa… [1]

Không chỉ có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, Tỏi Kim Cương Đông Á còn có thể chất mềm nhuận, vị ngọt thanh thơm ngon như ô mai hoa quả, thích hợp dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. 

Về liều dùng: Tỏi Kim Cương Đông Á là tỏi đen cô đơn một nhánh, có cách sử dụng tiện lợi. Với người lớn, mỗi ngày ăn 1 - 2 củ Tỏi đen Đông Á vào trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ để có hiệu quả tốt nhất. Trẻ em liều dùng bằng ½ người lớn.

quy trinh lam toi den

Tỏi Kim Cương Đông Á đã có hệ thống phân phối trên toàn quốc. Tuy nhiên, để được hưởng chính sách giá tốt nhất, với nhiều ưu đãi nhất, quý bạn đọc nên đặt mua trực tiếp tại website toikimcuong.vn. Đây là cổng thông tin chính thức của công ty Dược phẩm Đông Á cho sản phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đã đặt mua tỏi đen hàng chính hãng.
Hoặc bạn có thể liên hệ tổng đài 19001756 để đặt mua tỏi đen và nhận tư vấn chi tiết từ các dược sĩ của chúng tôi.
-------
Nguồn tham khảo:

 1. https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1021949816301727
Nhóm chuyên gia
Tác giả: Nhóm chuyên gia

Các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ tại Dược phẩm Đông Á

Tại sao tự làm Tỏi đen bị ướt?

Tại sao tự làm Tỏi đen bị ướt?

Tỏi đen là siêu thực phẩm chăm sóc sức khỏe, chính vì vậy, có không ít người bỏ...

Việt Nam sở hữu nhà máy sản xuất Tỏi đen lớn nhất Đông Nam Á

Việt Nam sở hữu nhà máy sản xuất Tỏi đen lớn nhất Đông Nam Á

Suốt hơn 23 năm hoạt động luôn theo đuổi triết lý vì sức khỏe cộng đồng, là động...

Tỏi đen có vị gì? Có dễ ăn không?

Tỏi đen có vị gì? Có dễ ăn không?

Tỏi đen có vị gì? Cách dùng Tỏi đen nào hiệu quả nhất là chủ đề của nhiều...

banner1