Để lý giải nguyên nhân tại tại sao tỏi đen bị ướt khi tự làm tại nhà, và các tiêu chí đánh giá Tỏi đen chất lượng, bạn hãy cùng nhóm chuyên gia theo dõi bài viết dưới đây.
Theo chia sẻ của nhóm chuyên gia của Tỏi đen Đông Á - Tỏi Kim Cương Đông Á, do đa số người làm tỏi đen tại nhà sử dụng các công thức lên men lan truyền trên internet, không có tiêu chí cụ thể nên kết quả lên men không thành công (tỏi sau lên men bị chua, đắng, nát…) là điều không tránh khỏi.
Dưới đây là một số nguyên nhân tỏi đen làm tại nhà bị ướt sau khi lên men:
Không rõ nguồn gốc, không đồng đều khối lượng, sử dụng nguyên liệu có chất bảo quản, chất bảo vệ thực vật, tỏi bị ẩm mốc…
Thiết bị lên men không đạt tiêu chuẩn, không đảm bảo vệ sinh khi lên men…
Ngâm tỏi với bia quá lâu dẫn tới tỏi bị ngấm ẩm; Bọc giấy bạc sai cách, ảnh hưởng tới việc thoát hơi nước; Trong quá trình lên men nhiệt độ bị thay đổi đột ngột nhưng không kịp xử lý, nhiệt độ không phù hợp; Thời gian lên men của tỏi quá lâu. Hoặc thời gian lên men ngắn ngày: Tỏi đen chưa đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất.
Không có chuyên môn hoặc không có kinh nghiệm nên không thể kiểm soát quá trình lên men
Tất cả những nguyên nhân trên không chỉ khiến tỏi đen bị ướt mà còn có thể bị đắng. Dẫn tới các chất dinh dưỡng có trong tỏi sẽ bị biến chất. Các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên dùng tỏi đen khi bị ướt và bị đắng vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Câu trả lời là không. Bởi, khi làm tỏi đen tại nhà có thể gây ra nhiều rủi ro: các hiện tượng như chập điện, cháy nổ, hư hại các vật dụng lên men do phải hoạt động liên tục trong thời gian kéo dài. Lên men tỏi đen bằng nồi cơm điện hoặc máy làm tỏi đen mini nhiệt độ không được kiểm soát một cách chặt chẽ khiến cho quá trình phản ứng hóa học giữa các chất bị phá vỡ, các thành phần hữu cơ bị đốt cháy, gây ảnh hưởng tới người dùng.
Theo nhóm chuyên gia Tỏi Kim Cương Đông Á chia sẻ: “Để lên men thành công Tỏi Kim Cương Đông Á, đội ngũ dược sĩ phụ trách đã phải dày công nghiên cứu các tài liệu chuyển giao từ Nhật Bản trong nhiều năm liền. Muốn tỏi đạt chất lượng cao nhất, cần phải đảm bảo chặt chẽ được các yếu tố: 1- Nguồn nguyên liệu: Dùng tỏi cô đơn, đạt tiêu chuẩn 3 không (không thuốc trừ sâu, không hóa chất bảo vệ thực vật, không chất bảo quản); 2 - Tỏi phải được lên men tự nhiên 100% trong hơn 2000 giờ, với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm… khắt khe theo tiêu chuẩn của công nghệ chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản; 3- Quá trình sản xuất phải được thực hiện trong môi trường được kiểm soát không khí bởi hệ thống HVAC với màng lọc HEPA H13 có thể lọc cả bụi và vi khuẩn, giúp không khí trong phòng đảm bảo vô khuẩn, ổn định về nhiệt độ và độ ẩm. Đối với việc tự lên men tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện, chúng ta không thể kiểm soát được sự ổn định của các yếu tố trên, dẫn đến tự làm tỏi đen bị ướt và tùy từng đợt mà tỏi có vị đắng, chua hoặc hơi ngọt. Mặt khác, đối với sản phẩm tỏi đen tự lên men tại nhà cũng chưa có một kết quả kiểm định chất lượng nào đảm bảo, tỏi đen có hàm lượng giá trị dinh dưỡng như mong muốn hay đơn thuần chỉ đạt kết quả tỏi tươi chuyển thành màu đen.”
Tỏi đen chất lượng cao giàu hàm lượng giá trị dinh dưỡng, có khả năng thu dọn gốc tự do cao, giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe: ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tiểu đường, ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch, tăng cường sức đề kháng…. [1]
>>>>> Xem thêm: Tác dụng của tỏi đen
Vậy bạn đọc có thể đánh giá sản phẩm Tỏi đen chất lượng dựa trên những tiêu chí nào? Dưới đây là bộ 5 tiêu chí giúp bạn có thể trở thành người tiêu dùng thông thái, dễ dàng hơn trong lựa chọn Tỏi đen chất lượng.
Tỏi đen có thể phát huy tối đa tác dụng khi mang các hàm lượng các hoạt chất quý như: S-allyl-cysteine, polyphenol, flavonoid, vitamin, các acid amin… Trong đó, quan trọng nhất là S-allyl cysteine (SAC). SAC trong tỏi đen cao hơn 5 lần so với tỏi tươi. SAC có tác dụng chống oxy hóa mạnh, phòng chống ung thư, tiểu đường, mỡ máu…[1]
+ Tỏi đen chất lượng cao luôn khô ráo, bóc vỏ không dính tay
+ Ruột tỏi màu đen sẫm.
+ Vị ngọt thanh, không có vị cay nồng, chua hay đắng, do được lên men theo đúng quy trình của phản ứng Maillard
+ Mùi thơm dễ chịu và không còn mùi hôi của tỏi tươi.
+ Tỏi mềm dẻo như ô mai dễ sử dụng cho cả trẻ em và người cao tuổi.
Tỏi Kim Cương Đông Á là sản phẩm Tỏi đen cô đơn được lên men tự nhiên theo công nghệ Nhật Bản. Đây là sản phẩm do công ty Dược Phẩm Đông Á - doanh nghiệp có hơn 23 năm kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng, với nhiều dòng sản phẩm uy tín như Tràng Vị Khang, Hoa đà tái tạo hoàn, An cung ngưu hoàng hoàn…, sản xuất và phân phối trên toàn quốc.
Tỏi Kim Cương Đông Á nhờ được lên men tự nhiên chuẩn công nghệ Nhật Bản nên mùi vị ngọt thanh, rất dễ sử dụng. Theo kết quả kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng, Tỏi Kim Cương Đông Á có tới 18 loại acid amin, giàu SAC và Polyphenol… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe: Hỗ trợ Tăng cường hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch… cùng nhiều bệnh lý mãn tính khác do gốc tự do gây ra.
>>>>>>> Xem thêm: Giá tỏi đen cô đơn
Chất lượng sản phẩm đã được các tổ chức uy tín chứng nhận: Cục vệ sinh an toàn thực phẩm; Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương….
Mọi thông tin chi tiết về Tỏi Kim Cương Đông Á vui lòng liên hệ tổng đài 19001756 để được các dược sĩ tư vấn cụ thể nhất!
----
Nguồn tham khảo
Ngày 06/08/2020, Công ty Dược phẩm Đông Á đã tổ chức Lễ Công bố Kỷ lục Việt Nam: NHÀ MÁY TỎI KIM...
Với hơn 23 năm hoạt động trong ngành, Dược Phẩm Đông Á tự hào là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu...
Tim mạch là bệnh lý thuộc top 1 gây ra các ca tử vong. Vì vậy, bổ sung các thực phẩm chức...
Tỏi đen được các bác sĩ và dược sĩ đánh giá là siêu thực phẩm giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện....
Ngày 06/08/2020, Công ty Dược phẩm Đông Á đã tổ chức Lễ Công bố Kỷ lục Việt Nam: NHÀ MÁY TỎI KIM...
Trái cây có gây nguy hiểm cho người mắc bệnh tiểu đường hay không? Qua bài viết dưới đây, nhóm chuyên gia...