Chế độ vận động giúp giảm mỡ máu

14:26 14/04/2016
Giảm mỡ máu nhờ các chế độ vận động hàng ngày là một biện pháp hiệu quả, nhất là khi được kết hợp với: chế độ ăn uống, chế độ nghỉ dưỡng hợp lý.

Tại sao nên giảm mỡ máu bằng chế độ vận động

Theo các chuyên gia y tế, hạ mỡ máu bằng vận động là liệu pháp điều trị an toàn. Bởi, chế độ vận động hàng ngày không chỉ tốt với những người mắc bệnh máu nhiễm mỡ mà còn tốt đối với tất cả mọi người.

giảm mỡ máu tỏi đen

Tuy nhiên, không phải cứ vận động với cường độ lớn, mạnh như đạp xe chạy nhanh, chạy bộ, tập tạ… đến khi cơ thể mệt lử mới có tác dụng giảm mỡ máu. Việc lựa chọn chế độ vận động cho cơ thể phù hợp cũng cần có sự am hiểu về các loại vận động nhất định.

Giảm mỡ máu hiệu quả nhờ chế độ vận động hợp lý

Hiện nay các chế độ vận động hiện nay được chia thành 2 nhóm:

hạ mỡ máu tỏi kim cương đông á

Vận động không có oxy: là dạng vận động cường độ nhanh, mạnh: teniss, đá bóng, chạy, bơi đua… Dạng vận động này đòi hỏi cung cấp một lượng oxy lớn hơn. Khi cơ thể không cung cấp đủ oxy, năng lượng được tạo ra từ chuyển hóa đường glucose không có oxy, dẫn đến hiện tượng axit lactic tăng cao, từ đó ức chế sự phóng thích axit béo tự do, giảm sự chuyển hóa mỡ lipid.

cách giảm mỡ máu tỏi đen

Vận động có oxy: đây là dạng vận động nhẹ nhàng: tập dưỡng sinh, đi xe đạp chậm, chạy chậm, đi bộ…; giúp cơ thể sử dụng năng lượng thu được từ sự oxy hóa axit béo, từ đó giúp tiêu hao mỡ nhanh. Nếu bạn thực hiện dạng vận động này hàng ngày, trong thời gian dài sẽ có tác dụng giảm mỡ tới trên 80%.

tỏi đen giảm mỡ máu hiệu quả

Theo các chuyên gia y tế của Tổ chức WHO, dạng vận động có oxy có tác dụng rất tốt giúp giảm mỡ máu. Nếu muốn giảm mỡ máu hiệu quả nhờ dạng vận động này bạn cần có tối thiểu 30 phút luyện tập mỗi ngày. Nếu chỉ sau 20 phút tập bạn đã dừng lại, thì cơ thể chỉ đang ở mức độ bắt đầu sử dụng mỡ tạo năng lượng và chỉ có đường Glucose được tiêu thụ. Nhưng nếu từ 30 phút trở lên, mỡ và glycogen sẽ tiêu hao tới 90% tạo ra năng lượng. Theo bác sỹ Lê Thị Minh – cán bộ tư vấn y khoa Công ty Dược phẩm Đông Á, thời gian vận động lý tưởng cho loại hình là từ 45 – 60 phút mỗi ngày. Lưu ý tập luyện liên tục và không nghỉ giữa chừng mới có tác dụng.

Một số lưu ý về chế độ ăn uống giúp giảm mỡ máu

Để đạt hiệu quả giảm mỡ máu cao hơn, ngoài chế độ vận động hợp lý, bạn cần lưu ý về chế độ ăn như sau: Không nên ăn các đồ chiên rán, thay vào đó là ăn nhiều hơn các loại rau củ, quả; ăn cá nhiều hơn, sử dụng thêm nấm rơm, rong biển…

Chú ý: Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

Lợi ích và rủi ro khi dùng thuốc giảm mỡ máu Statin

Lợi ích và rủi ro khi dùng thuốc giảm mỡ máu Statin

Statin có hiệu quả trong việc giảm cholesterol và chống lại các cơn đau tim, đột quỵ. Tuy...

Nghiên cứu về tác dụng giảm mỡ máu của tỏi đen trên lâm sàng

Nghiên cứu về tác dụng giảm mỡ máu của tỏi đen trên lâm sàng

Nghiên cứu lâm sàng về tỏi đen trên 55 bệnh nhân được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm,...

Bệnh Máu nhiễm mỡ - Mỡ máu cao là gì?

Bệnh Máu nhiễm mỡ - Mỡ máu cao là gì?

Kết quả khảo sát của viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam cho thấy hơn 29% người Việt...

banner1