Cách phòng tránh bệnh tiểu đường hiểu quả

16:06 28/07/2015
Có nhiều hơn một cách phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả. Bạn có thể thay đổi thói quen sống, chế độ ăn uống… phù hợp giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Dưới đây là tư vấn của ABC News về việc lựa chọn thay đổi lối sống là cách phòng tránh bệnh tiểu đường.

Tập thể dục giúp phòng tránh tiểu đường

- Bệnh tiểu đường loại 2 có thể trì hoãn ở bệnh nhân bị tiền tiểu đường nếu bệnh nhân này giảm từ 5 – 7% trọng lượng cơ thể. (theo chương trình Ngăn ngừa Bệnh tiểu đường quốc gia của Mỹ). Như vậy có thể kết luận, giảm cân là một trong những cách để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

- Chạy bộ 30 phút mỗi ngày – là một tranh các cách phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả.
Tập thể dục giúp cơ thể tăng khả năng sản xuất isulin để xử lý lượng glucose trong cơ thể.

Một số hoạt động tập thể lực giúp giảm cân các bệnh nhân tiểu đường nên rèn luyện là đi bộ kéo dài ít nhất 30 phút mỗi ngày trong cả tuần.

Quan tâm tới chỉ số huyết áp và cholesterol

Bạn và các thành viên khác trong gia đình nên tiến hành kiểm tra sức khỏe thường xuyên để nắm rõ các chỉ số huyết áp và cholesterol.

Kiểm soát các chỉ số huyết áp và cholesterol giúp bạn phòng tránh tiểu đường tốt hơn

Nếu hàm lượng cholesterol cao, bạn cần kiểm soát ngay chỉ số này. Các tốt nhất vẫn là tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày, không hút thuốc, không ăn nhiều các đồ chiên, rán… Ngoài ra, bạn cũng nên tránh làm việc với cường độ cao, liên tục trong tâm trạng lo lắng, căng thẳng.

Hiệp hội Tiểu đường mỹ khuyến cáo huyết áp nên duy trì ở mức thấp hơn 130/80mmHg để ngăn ngừa những biến chứng thường đi kèm bệnh tiểu đường.

Không hút thuốc lá

Đừng bao giờ trở thành một “con nghiện” thuốc lá
Nếu bạn là một “con nghiện” của thuốc lá, bạn hãy bỏ ngay. Nếu chưa từng kết giao với thuốc lá, hãy giữ vững lập trường đó. Không hút thuốc lá! Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe.

Tổng kết các cách phòng tránh bệnh tiểu đường: Ngoài việc xây dựng một chế độ sinh hoạt hợp lý, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học để phòng tránh bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và đảm bảo sức khỏe.

Toikimcuong.vn chúc bạn luôn vui khỏe!

Chú ý: Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

banner1