Dưới đây là 5 món ăn giúp bạn và gia đình trị và phòng bệnh tiểu đường hiệu quả mà không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu: Hành tây tươi: 100g; Thịt heo nạc: 50 – 100g; Tương, dầu, muối, bột ngọt.
Cách làm: Thịt heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, nhúng qua nước sôi, ướp tí nước tương. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào sào thịt heo trước, sau đó cho hành tây vào xào chung, cho gia vị vừa đủ, vừa ăn. Ăn trong bữa ăn.
Công dụng: món ăn này có công dụng ích thận, giảm đường huyết. thích hợp với người bị tiểu đường kèm theo chứng nóng ở vùng gan, thận, bàng quang.
Nguyên liệu: Nhộng tằm: 100g; Lá chanh: 5 lá; Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt
Cách làm: Nhộng tằm rửa sạch, vớt để ráo. Lá chạn rửa sạch, nhái nhỏ. Đổ nhộng vào chảo xào hơi săn, rưới khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, để lửa nhỏ, đảo đều tay. Sau đó thêm nước mắm, bột ngọt, tiếp tục xào khoảng 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi bỏ lá chanh vào, đảo đều lên rồi tắt bếp. Ăn tùy ý, mỗi lần có thể ăn 20 con; hoặc có thể nấu thành canh để uống.
Công dụng: Món này có công dụng làm giảm đường huyết. thích hợp với mọi loại bệnh tiểu đường.
Nguyên liệu: Thịt heo nạc: 50g; Khoai mài khô: 10g; Bột năng: 10g; Rau cần 250g; Trứng gà: 1 quả; Hành :1 củ; Dầu ăn, muối, bột ngọt.
Cách làm: Thịt heo rửa sạch, xắt nhỏ, khoai mài rửa sạch, rau cần rửa sạch, gừng cắt lát, hành cắt khúc. Cho thịt nạc, trứng gà, bột năng, muối vào tô, đổ ít nước vào trộn đều. để nồi nóng rồi đổ dầu vào, chờ dầu nóng rồi bỏ hành vào khử thơm, rồi cho tô thịt đã trộn vào xào đều, xong bỏ khoai mài và xào trước, sau đó bỏ rau cần vào xào vừa chin là được, nêm nếm muối, bột ngọt vừa ăn. Mỗi ngày ăn 1 lần.
Công dụng: Kiện tỳ bổ huyết, hạ huyết áp. Thích hợp với bệnh tiểu đường kèm hạ huyết áp.
Cách làm: Rửa sạch nấm, cắt bỏ cuống, ngâm nước muối loãng. Rửa sạch cải xanh, xắt khúc. Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, làm dầu nóng, khử thơm hành tím, bỏ nấm vào xào trước, gần chín nấm thì cho rau cải vào, xào tiếp, nêm muối, bột ngọt vừa ăn. Dùng trong bữa ăn cơm.
Công dụng: Món ăn này thích hợp với người bệnh tiểu đường kèm mỡ máu cao, cao huyết áp và bệnh động mạch vành.
Nguyên liệu: Nấm tươi 250g; Thịt heo nạc 50g; Hành tím: 1 củ; Dầu mè, muối, bột ngọt
Cách làm: Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng; thịt rửa sạch, xắt lát. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, khử thơm hành củ, bỏ thịt vào trước rồi đến nấm, xào khoảng 10 phút, khi nấm, thịt chin là được, nêm nếm vừa ăn. Dùng làm thức ăn trong bữa ăn.
Công dụng: Món ăn này có công hiệu bổ khí dưỡng huyết, tăng khả năng đề kháng cho cơ thể. Thích hợp với bệnh tiểu đường có kèm theo gan nhiễm mỡ, khí huyết hư nhược.
Bạn hãy cải xen 5 món ăn phong benh tieu duong này vào thực đơn hàng tuần của gia đình. Hãy nhớ phòng bệnh tiểu đường bằng chế độ ăn uống cần được thực hiện với kế hoạch dài lâu, kiên trì mới thành công được.
Chú ý: Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Ngày 06/08/2020, Công ty Dược phẩm Đông Á đã tổ chức Lễ Công bố Kỷ lục Việt Nam: NHÀ MÁY TỎI KIM...
Với hơn 23 năm hoạt động trong ngành, Dược Phẩm Đông Á tự hào là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu...
Tim mạch là bệnh lý thuộc top 1 gây ra các ca tử vong. Vì vậy, bổ sung các thực phẩm chức...
Tỏi đen được các bác sĩ và dược sĩ đánh giá là siêu thực phẩm giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện....
Ngày 06/08/2020, Công ty Dược phẩm Đông Á đã tổ chức Lễ Công bố Kỷ lục Việt Nam: NHÀ MÁY TỎI KIM...
Trái cây có gây nguy hiểm cho người mắc bệnh tiểu đường hay không? Qua bài viết dưới đây, nhóm chuyên gia...